Nói tới Bắc Ninh thì không thể thiếu những làn điệu dân ca Quan Họ đã được Unesco công nhận là di sản phi vật thể thế giới. Với những tín đồ xê dịch thì du lịch Bắc Ninh là một lựa chọn không thể bỏ qua.Cách trung tâm thủ đô Hà Nội về phía Đông khoảng 1 tiếng di chuyển bằng xe là một thành phố với diện tích nhỏ nhất trên mảnh đất hình chữ S Việt Nam. Đó là thành phố Bắc Ninh với nhiều khu di tích cổ xưa, những ngôi đền, chùa cổ kính có lịch sử hàng ngàn năm. Nói tới Bắc Ninh thì không thể thiếu những làn điệu dân ca Quan Họ đã được Unesco công nhận là di sản phi vật thể thế giới. Với những tín đồ xê dịch thì du lịch Bắc Ninh là một lựa chọn không thể bỏ qua. Nào ! hãy cùng Du Lịch Việt đi và trải nghiệm nhé.


Tổng hợp những địa danh nổi tiếng khi di du lịch Bắc Ninh


Tổng hợp những địa danh nổi tiếng khi di du lịch Bắc Ninh


Tổng hợp những địa danh nổi tiếng khi di du lịch Bắc Ninh


Thời điểm thích hợp bạn có thể đi du lịch Bắc ninh


Người xưa có câu: “Tháng giêng là tháng ăn chơi – Tháng hai cờ bạc , tháng ba hội hè”. Vì vậy khoảng thời gian bạn có thể đi tour du lịch Bắc Ninh vào tháng 1 – tháng 3: đây là khoảng thời gian có nhiều lễ hội, đền chùa được tổ chức vô cùng náo nhiệt. Tháng 11 – tháng 12 bên 2 bờ sông Đuống là những cánh đồng hoa cải vàng rực đua nhau khoe sắc.


Những lễ hội, đền, chùa khi đi du lịch Bắc Ninh


Đền Bà Chúa Kho


Nằm ở lưng chừng ngọn núi Kho thuộc Cổ Mễ, Vũ Ninh, Bắc Ninh. Lễ hội Đền Bà Chúa Kho : ngày 14 tháng giêng âm lịch hàng năm là ngày chính lễ. Nó là nơi hàng năm các con cháu phật tử khắp cả nước đến hành hương, cầu tài lộc, bình an cho gia đình nhưng đa phần nhiều người đi du lịch Bắc Ninh và đến với Đền Bà Chúa Kho là để “vay vốn” mong cho năm tới với nguồn vốn dồi dào, làm ăn phát tài lộc, mọi việc thuận buồm xuôi gió.


Chùa Dâu (Diên Ứng, Pháp Vân, Cổ Châu)


Tọa lạc tại xã Thanh Khương, Huyện Thuận Thành, Tp Bắc Ninh. Lễ hội Chùa Dâu: được tổ chức vào ngày 7, 8, 9 tháng 4 âm lịch. Dù ai đi đâu về đâu. Hễ trông thấy tháp Chùa Dâu thì về. Dù ai buôn bán trăm nghề. Nhớ ngày mùng 8 thì về hội Dâu.

Hoạt động chính trong lễ hội đó là rước các tượng: Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện cùng tụ họp về Chùa Dâu. Cùng với đó là cuộc thi cướp nước là nghi lễ đặc sắc nhất.


Làng quan họ Viêm Xá (Làng Diềm)


Là ngôi làng quan họ cổ xưa nay thuộc xã Hòa Long, huyện Yên Phong, Tp Bắc Ninh. Khi đi du lịch Bắc Ninh thì chắc chắn các bạn sẽ không thể bỏ qua những làn điệu dân ca quan họ. Quan họ Bắc Ninh không chỉ là một làn điệu dân ca đơn thuần mà nó là món ăn tinh thần, là biểu tượng của con Bắc Ninh. Ở đó các liền anh, liền chị đối đáp với nhau qua những lời hát thể hiện tình cảm với mọi người.


Thời điểm thích hợp bạn có thể đi du lịch Bắc ninh


Thời điểm thích hợp bạn có thể đi du lịch Bắc ninh


Làng gốm Phù Lãng


Là một trong những làng gốm nổi tiếng của Việt Nam thuộc xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, Tp Bắc Ninh. Làng nghề gốm Phù Lãng được hình thành và phát triển vào thời Trần, theo sách Kinh Bắc – Hà Bắc ông tổ nghề gốm là Lưu Phong Tú. Ông được triều đình nhà Lý cử sang Trung Quốc và học được nghề làm gốm. Sau khi về nước ông đã truyền dạy cho con cháu sau này.

Hiện nay, du khách đi tour Bắc Ninh có thể tham khảo một số sản phẩm gốm Phù Lãng được trưng bày ở bảo tàng Lịch Sử Việt Nam. Những sản phẩm gốm bao gồm gốm men nâu với sắc độ của nó như men da lươn, vàng nhạt, vàng thẫm, vàng nâu,…


Gốm Phù Lãng chủ yếu ba loại hình chính  • Lư hương, đài thờ, đỉnh,… (Gốm dùng trong tín ngưỡng)

  • Lọ, bình, ang, chum, vại, bình vôi, ống điếu,… (Gốm gia dụng)

  • Bình, ấm hình thú, bình hoa, chậu hoa…(Gốm trang trí)

Làng tranh Đông Hồ


Là một làng nghề truyền thống lâu đời tại xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, Tp Bắc Ninh. Nghề làm tranh Đông Hồ là di sản phi vật thể cấp quốc gia. Tranh Đông hồ được in, khắc trên giấy điệp (làm bằng vỏ con sò điệp ngoài biển) và dùng chổi lá thông quét đều lên trên khi khô sẽ tạo ra những đường gân nổi lấp lánh.

Đó là một số trải nghiệm của Du Lịch Việt chia sẻ với quý vị và các bạn trong chuyến du lịch Bắc Ninh. Chúng tôi hy vọng đó là những thông tin hữu ích cho cuộc hành trình khám phá đất nước Việt Nam xinh đẹp