Đến tham quan du lịch Hà Lan đất nước được xem là hạnh phúc nhất thế giới này vào thời điểm nào là lý tưởng nhất để du khách có được một chuyến du lịch nhiều trải nghiệm nhất.
 Hà Lan là một quốc gia với diện tích tương đối nhỏ nằm ở vùng phía Tây của châu  u, vốn nổi tiếng với các chiếc cối xay gió vĩ đại và những cánh đồng hoa tulip tuyệt đẹp nổi tiếng khắp thế giới. Nơi đây cũng là một trong mười quốc gia có chỉ số hạnh phúc thuộc hạng cao nhất thế giới. Vì vậy một chuyến du lịch Hà Lan đến với đất nước hạnh phúc này là niềm ao ước của nhiều du khách. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về thời điểm du lịch Hà Lan lý tưởng nhất dành cho du khách.


Thời điểm du lịch Hà Lan lý tưởng nhất dành cho du khách lựa chọn


Thời điểm du lịch Hà Lan lý tưởng nhất dành cho du khách lựa chọn


Đôi nét về du lịch Hà Lan dành cho du khách


Hà Lan là một quốc gia với vị trí địa lý thuộc Tây Âu với hơn một phần tư diện tích lãnh thổ của quốc gia này nằm dưới mực nước biển. Là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ nhưng lại có mật độ dân số sinh sống cao nhất thế giới.
Các thành phố lớn tại Hà Lan và cũng là những thành phố vốn đã vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Đầu tiên có thể kể đến đó là Amsterdam thủ đô của đất nước bình yên này, Rotterdam nơi đặt cảng Rotterdam – là cảng biển lớn nhất ở Châu  u và lớn nhất bên ngoài của khu vực Đông Á, La Haye hay còn gọi là Den Haag nơi đây là trung tâm chính trị của quốc gia, là nơi đặt trụ sở của những cơ quan đầu não như chính phủ và nghị viện.


Nên đi du lịch Hà Lan vào thời điểm nào là lý tưởng nhất


Nhìn chung du lịch Hà Lan mỗi thời điểm đều mang đến cho du khách những trải nghiệm cùng những cảnh quan vô cùng đẹp. Tùy vào mục đích du lịch của chuyển đi du khách có thể lựa chọn thời điểm phù hợp nhất với mình để đến với quốc gia bình yên này.


Thời điểm du lịch Hà Lan lý tưởng nhất dành cho du khách lựa chọn


Nên đi du lịch Hà Lan vào thời điểm nào là lý tưởng nhất


Mùa xuân ở Hà Lan 


Mùa xuân ở Hà Lan thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Vào đầu mùa xuân thời tiết lúc này vẫn còn khá lạnh do tiết trời vẫn còn dư âm của mùa đông, nhiệt độ tăng chậm. Vào tháng 4, những ngày tháng giá lạnh vẫn còn khá nhiều và thường xuyên, với nhiệt độ lúc này rơi vào khoảng 10 độ C, loại thời tiết này có thể kéo dài cho tới khoảng giữa tháng 5.Đến giữa tháng 5, nhiệt độ trung bình lúc này rơi vào khoảng 17 độ C, trời bắt đầu ấm áp dần hơn. Mùa xuân ở Hà Lan là khoảng thời gian này rất phù hợp để tham quan du lịch. Trong thời gian này, bạn có thể tận hưởng thời tiết ấm áp cùng những tia nắng thật dễ chịu. Nhiệt độ lúc này không vượt quá 20 độ C. Đặc biệt, khoảng thời gian này cũng là khoảng thời gian muôn hoa và đặc biệt nhất là hoa tulip đua nhau khoe sắc.


Mùa hè ở Hà Lan


Vào mùa hè tại Hà Lan, từ tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm nhiệt độ khá là dễ chịu với tiết trời tương đối mát mẻ và không quá nóng. Những ngày mưa nhiều cũng diễn ra khá thường xuyên với nhiệt độ tối đa lúc này chỉ nằm ở mức dưới 20 độ C, những ngày nóng hơn thì nhiệt độ có thể trên 25 độ C vào đỉnh giờ trưa hoặc đầu giờ chiều. Nói tóm lại, mùa hè tại Hà Lan tương tự như ở London. Trung bình, nhiệt độ tối đa cũng chỉ dao động trong khoảng 20 – 25 độ C và nhiệt độ đạt 30 độ C cũng chỉ trong một vài ngày đỉnh điểm của mùa hè.
Tại các bờ biển, nước biển cũng dần trở nên ấm lên tới 18 độ C chỉ từ giữa tháng Bảy trở đi, toàn bộ mùa du khách tour Hà Lan có thể tắm biển chỉ kéo dài không quá một tháng.


Mùa thu ở Hà Lan 


Mùa thu hà Lan sẽ bắt đầu từ vào tháng 9 cho đến tháng 11 hàng năm, ban đầu thời tiết vẫn còn khá dễ chịu vào tháng 9, đặc biệt là vào trong nửa đầu tháng 9 và sau đó, tiết trời trời dần trở nên lạnh hơn, nhiều mây và mưa, với những cơn gió thường xuyên.
Mùa hè mát mẻ cũng dần biến thành một mùa thu với nhiều mây và mưa xuất hiện nhiều. Hầu như không có ngày nắng nào trọn vẹn. Tham quan tour du lịch Hà Lan lúc này được bao bọc bởi sương mù phù hợp với một chuyến tham quan du lịch bình yên trầm lặng. Nhiệt độ trung bình lúc này có thể giảm xuống chỉ còn 14 độ C. Phong cảnh mùa thu tại Hà Lan vào thời điểm này thật sự rất đẹp và lãng mạn vô cùng với những chiếc lá vàng rơi vào mùa thay lá.


Mùa đông ở Hà Lan 


Mùa đông sẽ kéo dài từ tháng 12 cho đến tháng 2 năm, trời lạnh nhưng không quá lạnh so với các nước khác tại Châu  u, nhiệt độ trung bình hàng ngày vào thời điểm này rơi vào khoảng 3 độ C, vào ban đêm có thể xuống mức 0 độ C và 6 độ C vào ban ngày. Vào tháng 1 và tháng 2, bề mặt của các kênh đào ở Amsterdam, cùng như các khu vực khác thường xuất hiện tuyết rơi và đóng băng rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời trong mùa đông như trượt băng, ngắm tuyết…


Có thể nói mỗi thời điểm du lịch Hà Lan cũng đều mang đến cho du khách những khung cảnh cùng những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Một lần được đến tham quan du lịch đất nước hạnh phúc nhất thế giới này để bạn có thể cảm nhận được một bầu không khí yên bình đến là thường. Chắc hẳn với chuyến du lịch tới đất nước nhỏ bé Hà Lan sẽ khiến du khách đem lòng yêu thương nhớ nhung xứ sở hoa tulip này mãi về sau.