Tham quan du lịch Bắc Cực với những điều thú vị mà có lẽ trước đây  bạn không nghĩ tới. Tìm hiểu trước những thông tin về địa điểm du lịch này sẽ rất bổ ích dành cho du khách.
 Thế giới rộng lớn có rất rất nhiều điều ký thú mà bạn không thể nào khám phá hết được. Sẽ có rất nhiều địa điểm thú vị hấp dẫn du khách và một trong số đó không thể không nhắc tới vùng đất bắc cực. Có lẽ nhiều du khách sẽ có suy nghĩ rằng du lịch bắc cực có điều gì thú vị và điểm đến lạnh lẽo này tại sao lại được nhiều du khách lựa chọn đến vậy. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thông tin về địa điểm du lịch ở miền cực bắc của trái đất này cùng Du Lịch Việt.


Những điều du khách cần biết trước chuyến du lịch bắc cực


Những điều du khách cần biết trước chuyến du lịch bắc cực 


Sự thật đầy thú vị về bắc cực không phải ai cũng biết


Có lẽ nhắc tới bắc cực du khách sẽ nghĩ ngay tới một nơi toàn tuyết trắng, quanh năm lạnh lẽo và không có điều gì thú vị để tham quan du lịch. Vậy hãy cùng tìm hiểu những sự thật đầy thú vị về vùng cực bắc của trái đất này.


Những điều du khách cần biết trước chuyến du lịch bắc cực


Sự thật đầy thú vị về bắc cực không phải ai cũng biết


Bắc Cực có mùa trong năm


Bắc cực giống như nhiều nơi khác trên Trái đất, nhiệt độ sẽ thay đổi ở đây tùy thuộc vào từng thời điểm trong năm. Mặc dù trời rất lạnh nhưng tại đây nó vẫn có những sự thay đổi về thời tiết được coi là mùa trong năm. Tháng 7 có lẽ là thời điểm Bắc Cực ấm nhất trong năm và cũng là thời gian tour bắc cực lý tưởng nhất trong năm dành cho du khách, nhiệt độ vào thời gian này có thể đạt đến 32 độ C vào thời gian này. Vào tháng 2 là lúc nhiệt độ giảm xuống mức lạnh thấu xương, có thể nhiệt độ xuống dưới -34 độ C. Lượng ánh sáng mỗi ngày tại nơi đây cũng phụ thuộc vào thời gian trong năm. Ở Alaska, Nauy và các quốc gia gần đó trong vòng Bắc Cực khác, hàng năm phải đối mặt với sáu tháng mặt trời hầu như không lặn và sáu tháng gần như tối hoàn toàn cả ngày lẫn đêm.


Không phải là nơi lạnh lẽo nhất thế giới


Nghe tới đây có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ, nhưng ngay cả khi vào mùa đông nhiệt độ thấp nhất -34 độ C thì Bắc Cực cũng không phải là nơi lạnh lẽo nhất trên Trái đất. Nơi lạnh lẽo nhất trên thế giới đó là Nam Cực, nhiệt độ trong mùa đông tại nơi đây trung bình -57 độ C. Nhiệt độ thấp nhất mà Nam cực có thể xuống đến -84 độ C. Nam Cực nằm trên một tảng băng dày hàng km, là cực cao nhất thế giới ở độ cao hơn 9.000 feet so với mực nước biển. Mặt khác, Bắc Cực cũng được tạo thành từ một dải băng mỏng hơn rất nhiều so với nam cực, và độ cao chỉ bằng một bước chân trên mực nước biển và chỉ được hấp thụ nhiệt từ Bắc Băng Dương.


Có sự sinh sống ở nơi đây


Trong khi điều kiện thời tiết có thể được coi là quá khắc nghiệt với con người để sinh sống. Thì tại đây vẫn có những bộ lạc người bản địa sống từ trước tới nay ở miền bắc Canada, Alaska hay xung quanh khu vực Svalbard. Đây cũng là những nơi tuyệt vời nhất để nhìn thấy gấu Bắc Cực trong điều kiện tự nhiên và một số loài động vật tự nhiên khác: cá voi Orca, Humpback, Beluga, cáo Bắc Cực hay tuần lộc Svalbard.


Những trải nghiệm thú vị tại bắc cực


Du lịch bắc cực có lẽ sẽ là chuyến đi mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ nhất dành cho du khách. Hãy cùng tìm hiểu những trải nghiệm thú vị tại bắc cực mà du khách tới đây sẽ được trải nghiệm.


Tham quan quần đảo Solovetsky


Quần đảo Solovetsky hay còn gọi là Solovki là quần đảo trôi dạt trong màn sương mù của Biển Trắng, cách xa hơn bất kỳ nơi cư trú nào khác của con người. Bạn có thể tìm hiểu khám phá các trang web về tour du lịch bắc cực của hòn đảo bằng xe đạp, đi xem cá voi tại bắc cực hoặc đi thuyền đến hòn đảo Bolshoi Zayatsky, nơi có tận 13 mê cung đá bí ẩn được cho là do tổ tiên của người Sami cổ đã xây dựng phục vụ cho các mục đích nghi lễ.


Khám phá làng Teriberka


Nếu bạn đến du lịch Bắc Cực đến với Bắc Nga, thật đáng tiếc nếu khi bạn rời đi mà không được nhúng ngón chân của mình vào đại dương lạnh nhất thế giới. Một con đường sỏi được dẫn qua vùng lãnh nguyên phủ dày trên tuyết trải dài đến tận tầm mắt, chấm dứt tại ngôi làng Teriberka trên bờ biển Barents, nơi ngư dân nơi đây đã từng sinh sống từ thế kỷ 16. Với những bộ xương thuyền trên bãi biển, những ngôi nhà từ thời Xô viết xưa còn bị bỏ hoang và một nghĩa trang bên bờ biển với đầy đủ các màu sắc với vẻ đẹp kỳ lạ của nó.


Khám phá eo biển Eo biển Gerlache


Với đầy đủ các cảnh quan tuyệt đẹp, cảnh biển đặc biệt và rất phong phú với động vật hoang dã sinh sống, khu vực này là một điểm đến tuyệt vời trong chính nó.Eo biển này có các địa điểm yêu thích bao gồm Paradise Bay, nơi có những ngọn núi băng khổng lồ, tảng băng trôi và các thuộc địa của loài chim cánh cụt.


Hi vọng với những thông tin bổ ích trên Du Lịch Việt đã cho bạn những hiểu biết thêm về vùng bắc cực xa xôi. Một chuyến tham quan khám phá du lịch bắc cực sẽ là trải nghiệm vô cùng lý thú mà trước này bạn chắc chắn chưa từng trải qua. Với những trải nghiệm về địa điểm đáng khám phá bậc nhất thế giới này, bạn sẽ có những giây phút thỏa mãn niềm đam mê khám phá những điều thú vị trong thế giới rộng lớn bao la này