Bạn đang có một chuyến đi du lịch xa và đang cần phải lưu trữ nhiều hình ảnh nhưng điện thoại không còn dung lượng lưu trữ. Du Lịch Việt sẽ giới thiệu đến bạn những cách làm tăng dung lượng điện thoại hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Đối với các thiết bị smartphone, việc thiếu dung lượng bộ nhớ trong vẫn luôn là vấn đề nan giải khiến bạn buộc lòng phải xoá đi những video, hình ảnh và ứng dụng cũ. Điều này sẽ thật sự rất bất tiện nếu bạn đang có một chuyến đi du lịch xa và đang cần phải lưu trữ nhiều hình ảnh. Hiểu được tình trạng chung này, Du Lịch Việt sẽ giới thiệu đến bạn những cách làm tăng dung lượng điện thoại hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!


Những cách tăng dung lượng điện thoại hiệu quả khi đi du lịch


Cách làm tăng dung lượng điện thoại đối với thiết bị Android

Giới hạn kích thước ảnh và video

Ảnh và video có thể chính là thứ chiếm nhiều không gian nhất trên chiếc điện thoại Android của bạn. Mặc dù cấu hình cài đặt của máy ảnh sẽ khác nhau tùy theo các hãng, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra phần cài đặt mặc định của mình. Bởi thông thường mặc định máy ảnh sẽ lựa chọn độ phân giải cao nhất, độ phân giải ảnh của bạn càng cao thì sẽ càng tốn nhiều dung lượng bộ nhớ. Các chế độ như HDR và ​​4K sẽ sử dụng khá nhiều bộ nhớ mà thực sự với một chiếc video hay ảnh thông thường thì không cần dùng đến.

Để có thể xem lại các cài đặt này, bạn hãy mở ứng dụng máy ảnh và tìm mục menu Cài đặt. Sau khi vào Cài đặt, bạn cần tìm đến mục Kích thước ảnh và Kích thước video. Nếu muốn, bạn có thể hạ thấp kích thước ảnh và video xuống mức thấp nhất, điều này đồng nghĩa với việc chất lượng ảnh và video kém nhất. Đây là một cách làm tăng dung lượng điện thoại hiệu quả trong những trường hợp cần thiết nhất.

Sử dụng trình quản lý hoặc ứng dụng dọn dẹp

Ở hầu hết các máy Android thì trình quản lý lưu trữ là hoàn toàn có sẵn, nhưng nếu máy không có thì bạn có thể tải về một ứng dụng dọn dẹp. Còn với trình dọn dẹp có sẵn trên máy, thông thường nó sẽ được chia bộ nhớ ra thành các phần video, ảnh, nhạc, tài liệu,… và cũng sẽ tìm cho bạn rất nhiều file rác chiếm rất nhiều bộ nhớ. Bạn có thể xóa ngay các file rác này đi để có thêm được kha khá bộ nhớ.

Xóa các ảnh đã được sao lưu trên Google Photos

Hãy thử tưởng tượng rằng nếu như bạn đang trong một chuyến du lịch biển vào ngày hè oi bức như thế này nhưng chiếc điện thoại lại không có đủ dung lượng để có thể lưu trữ hình ảnh thì thật sự rất buồn đúng không nào. Giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này mà bạn nhất định không thể bỏ qua đó chính là Google Photos.

Google Photos là một ứng dụng cho phép bạn lưu trữ hình ảnh không giới hạn với điều kiện là độ phân giải của hình phải nhỏ hơn 16MP. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sao lưu tất cả hình ảnh của mình lên trên Google Photos để có thể tiết kiệm được bộ nhớ trong cho máy. Bạn hãy xóa những hình ảnh đã được sao lưu trên Google Photos trước đó bằng các thao tác như sau:

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Photos lên, nhấn vào nút Menu có biểu tượng 3 gạch ở góc trên phía bên trái màn hình rồi chọn Giải phóng dung lượng. Lúc này, ứng dụng sẽ cho bạn biết rằng đâu là những tấm ảnh đã được sao lưu và bạn có thể xóa chúng đi.


Hướng dẫn làm tăng dung lượng điện thoại cho thiết bị Android


Khởi động lại thiết bị iPhone

Đây là một việc rất ít người để ý nhưng nó lại rất cần thiết. Khi iPhone của bạn hoạt động trong một thời gian dài, nó sẽ bắt đầu tạo ra nhiều file tạm và cache nhớ gây ra tình trạng đầy dung lượng bộ nhớ thiết bị. Vì vậy, công việc đầu tiên và đơn giản nhất đó là bạn hãy khởi động lại máy, việc khởi động thường xuyên sẽ giúp cho thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Để khởi động lại thiết bị iPhone, bạn hãy nhấn giữ liên tục nút nguồn sau đó gạt thanh trượt trượt để nút tắt nguồn hiện ra ngay sau đó. Cuối cùng nhẫn giữ nút nguồn lại lần nữa để khởi động lại iPhone.

Gỡ bỏ ứng dụng không dùng đến

Đây là một phương pháp không hoàn toàn xoá bỏ ứng dụng trên iPhone của bạn, dữ liệu ứng dụng vẫn được lưu giữ trên máy và bạn chỉ xoá đi những tệp cài đặt mà thôi. Sau này nếu muốn sử dụng lại ứng dụng đó, bạn vẫn có thể truy cập vào Appstore để tải về, mọi dữ liệu cũ đều sẽ được khôi phục.

Đây là một cách làm tăng dung lượng điện thoại nhanh chóng và hiệu quả nhất mà nhiều người vẫn thường xuyên áp dụng. Tuy vậy, người dùng vẫn cần phải nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11 hoặc mới hơn để có thể sử dụng được tính năng này.

Áp dụng phương pháp lưu trữ đám mây

Có một cách khá tốt khác để tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone, đó là bạn sẽ lưu trữ ảnh và video bằng cách sao lưu chúng lên iCloud. Bạn có thể vào Cài đặt > ID Apple > iCloud. Tại đây bạn có thể thấy được tất cả các ứng dụng, ảnh, video mà điện thoại hiện đang lưu trữ. Tiếp theo đó, bạn hãy bật đồng bộ ảnh và video trên iCloud về thư viện và nhấn chọn vào phần tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone.

Tuy nhiên, iCloud chỉ có 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Photos, Dropbox, OneDrive,…

Sẽ thật bất tiện nếu bạn đang trong một chuyến đi tour du lịch biển thật đẹp hay đặt chân đến những vùng đất xinh đẹp khác mà điện thoại lại không thể lưu giữ lại những khoảnh khắc tại nơi này đúng không nào. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay những cách làm tăng dung lượng điện thoại hiệu quả trong bài viết trên để có thể áp dụng bất cứ khi nào cần thiết bạn nhé!