Từ trên cao nhìn xuống, trấn Phù Dung như một bức tranh hữu tình có sông, núi, có thác nước chảy, trấn cổ ẩn hiện trong mờ ảo đầy mộng mị. Thời điểm đẹp nhất để đến tham quan thác nước là vào tháng 4 đến tháng 8, đây chắc chắn là nơi tham quan tuyệt vời nhất trong chuyến đi này.

Trung quốc nổi tiếng với những khung cảnh cổ xưa tráng lệ, một trong những địa điểm thu hút khách du lịch Trung Quốc ghé thăm chính là Phù Dung Trấn. Với nét đẹp cổ xưa lộng lẫy đẹp tựa chốn thiên đường, nơi đây đã thực sự làm say mê biết bao du khách ghé tham quan không muốn rời đi.


Khám phá Phù Dung Trấn đẹp tựa chốn thiên đường


Phù Dung Trấn – nét đẹp cổ xưa đẹp tựa chốn thiên đường

Nằm tại tỉnh Hồ Nam – Trung Quốc, Phù Dung Trấn là một thị trấn cổ được rất nhiều khách du lịch yêu thích đặc cho cái tên “Cổ trấn treo trên thác nước”. Đây là cổ trấn lâu đời nhất ở Trung Hoa có tuổi đời khoảng 2000 năm lịch sử. Cổ trấn này đã được lấy làm bối cảnh trong phim “Phù Dung Trấn” khiến cho nơi đây trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng hơn. Với nhiều cảnh quan đẹp tựa chốn thiên đường, những ngôi nhà nhỏ lấp ló đầy vẻ ma mị được tô điểm bởi ngọn thác hùng vĩ tung nước trắng xóa cả một vùng trời, những hàng cây xanh mướt cùng những con đường uốn quanh thị trấn như tấm lụa vàng mềm mại tạo nên một bức tranh Phù Dung Trấn đẹp mơ màng.

Len lỏi trên những con hẻm nhỏ, du khách đi tour Trung Quốc như được hóa thân thành những nàng công chúa hay hoàng tử, những ngôi nhà treo đầy lòng đèn như bối cảnh trong phim cổ trang tạo nên một khung cảnh thơ mộng, đầy ma mị và cổ kính đến lạ thường.

Những địa điểm hấp dẫn tại Phù Dung Trấn

Thác nước Phù Dung Trấn

Đây là thác nước lớn nhất tỉnh Hồ Nam có chiều cao khoảng 60m, chiều rộng khoảng 40m đổ ra sông Mãnh Động. Từ trên cao nhìn xuống, trấn Phù Dung như một bức tranh hữu tình có sông, núi, có thác nước chảy, trấn cổ ẩn hiện trong mờ ảo đầy mộng mị. Thời điểm đẹp nhất để đến tham quan thác nước là vào tháng 4 đến tháng 8, đây chắc chắn là nơi tham quan tuyệt vời nhất trong chuyến đi này.


Những địa điểm hấp dẫn tại Phù Dung Trấn


Cung điện Tusi

Đây là địa điểm check in hấp dẫn nhất khi đến Phù Dung Trấn, cung điện Tusi được người Thổ Gia xây dựng chủ yếu để nghỉ mát. Phía trước cung điện là những vách đá và dòng suối chảy hiền hòa, giúp bảo vệ cung điện và tạo nên khung cảnh hoang sơ, đẹp đẽ. Cung điện được thiết kế với nét kiến trúc đạo đáo và tráng lệ, phía bên trong cung điện được thiết kế tinh tế, mang nét quý tộc pha lẫn một chút nét cổ xưa tạo nên một cung điện đẹp lộng lẫy. Đây là nơi vô cùng thích hợp cho những ai muốn có một nơi yên tĩnh, thoải mái nghỉ ngơi.

Trụ đồng Khê Châu

Nếu đến đây mà chưa khám phá trụ đồng Khê Châu thì chuyến đi này chưa được trọn vẹn đâu. Tại đây, 2500kg trụ đồng chính là bằng chứng lịch sử trong việc duy trì hòa bình giữa 2 quốc gia nước Sở và Phái viên của Khê Châu. Tuy nhiên những trụ đồng này đã bị hao mòn và bị lún qua những tháng năm lịch sử thăng trầm, hiện nay chỉ còn những bản sao để tưởng nhớ đến vùng đất lịch sử hào hùng này.

Cầu Thổ Vương

Đây là cây cầu dẫn đến cung điện Tusi, ngày trước các vị Thổ Ty thường thưởng ngoại phong cảnh ở đây. Cầu Thổ Vương là công trình kiến trúc tiêu biểu như biểu tượng uy nghi của Thổ Ty và trở thành nơi dạo mát, nghỉ chân dành cho những vị khách du lịch Trung Quốc muốn ghé thăm vùng đất xinh đẹp này. Dưới chân cầu là con sông chảy xuống thác như một biểu tượng đẹp của thị trấn.

Di tích hang động tổ tiên người Thổ Gia

Đây là di tích của người Thổ Gia bản địa cách đây hơn hàng ngàn năm. Theo những cuốn sách địa phương, có một nhóm người trốn thoát khỏi chiến tranh và đến đây để sinh tồn. Họ sống sót và phát triển nơi đây cùng nhau, những hang động lớn có thể chứ đến hàng ngàn người, trải qua nhiều năm nó đã bị xói mòn không còn giống như trước kia nhưng vẫn mang vẻ đẹp hấp dẫn khách du lịch. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm phong tục của người Thổ Gia và khám phá những điều mới lạ tại nơi đây.

Phố Wuli Slate

Đây là khu phố ở trấn Phù Dung và có nhiều cửa hàng, các tòa nhà truyền thống ở hai bên khu phố, đi dạo một vòng quanh thị trấn bạn sẽ đến được bến tàu trên sông Youshui. Đến bến tàu, du khách có thể ngắm nhìn thác nước Phù Dung hoang sơ và vẻ đẹp của cung điện Tusi. Đây chắc chắn sẽ là nơi check in được yêu thích nhất tại trấn Phù Dung.

Cái tên Phù Dung Trấn vừa lạ mà vừa quen lại chính là địa điểm yêu thích nhất đối với du khách đi tour du lịch Trung Quốc ở bất cứ đâu. Hãy một lần đặt chân đến và trải nghiệm cảm giác cổ xưa với thiên nhiên tuyệt sắc có một không hai này nhé