Đi tour Kiên Giang đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh của khu du lịch Hòn Phụ Tử trông như một hòn non bộ đẹp thật tĩnh lặng cùng với vẻ đẹp bình yên mà nhiều du khách muốn tìm kiếm.Từ lâu, Hòn Phụ Tử được xem là một biểu tượng quan trọng của du lịch Hà Tiên nói riêng và du lịch Kiên Giang nói chung. Đến nơi này, du khách sẽ được thỏa thích ngắm nhìn những cảnh tượng nước non biển cả hùng vĩ, đặc biệt là cảm nhận được sự thiêng liêng của tình cha con qua những câu chuyện kể được truyền miệng về hòn Phụ Tử.


Hòn Phụ Tử tượng trưng cho tình cảm thiêng liêng của gia đình


Hòn Phụ Tử tượng trưng cho tình cảm thiêng liêng của gia đình


Những lời kể lưu truyền về hòn Phụ Tử chứa đựng tình cảm gia đình thiêng liêng


Người xưa tương truyền rằng, trước kia tại vùng biển này có một con thuồng luồng to lớn rất hung dữ, nó chuyên quấy phá và làm đắm thuyền bè qua lại để ăn thịt ngư dân tại vùng biển này. Bấy giờ, có hai cha con cũng làm nghề chài lưới, sống bên sườn núi Hải Sơn. Khi đó người cha quyết tâm nhất quyết phải tiêu diệt con quái thú này để trừ hại, bảo vệ người dân làng. Sau nhiều lần giao chiến không thành, biết sức mình có đánh cũng không thể đánh lại nó, người cha đã quyết định tẩm độc vào người làm mồi cho thuồng luồng.


Thấy miếng mồi ngon nằm ngay bên bờ biển, ác thú lao tới ăn thịt người cha và trúng độc rồi sau đó lăn ra chết. Sau đó, người con đi tìm cha nhưng chỉ tìm thấy được một phần xác cha nổi lên trôi dạt vào bờ biển, liền chạy đến ôm lấy khóc lóc thảm thương. Nào ngờ chất độc trên người người cha ngấm vào người con khiến người con cũng chết theo. Vài ngày sau đó trời nổi giông bão liên miên kéo dài mãi không dứt, nơi hai cha con chết sau đó mọc lên hai hòn đá cao lớn, một to, một nhỏ sừng sững nằm giữa biển như hai cha con đang canh giữ biển khơi, bảo vệ dân làng chài. Người ta tôn kính và đặt tên cho đó là Hòn Phụ Tử.


Trước đây, Hòn Phụ Tử được du khách đi tour du lịch Kiên Giang xem là một trong những biểu tượng cho cảnh đẹp Kiên Giang, và hòn Phụ Tử đã được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia vào năm 1989. Tiếc thay, sự cố thiên nhiên ngoài mong muốn xảy ra vào năm 2006 đã khiến cho Hòn Phụ Tử bị gãy xuống biển mất hòn Phụ nặng khoảng 1.000 tấn. Khu du lịch Hòn Phụ Tử ngày nay chỉ còn hòn Tử đừng chơi vơi giữa biển cả.


Hòn Phụ Tử - chuyến du lịch Kiên Giang hấp dẫn


Hòn Phụ Tử – chuyến du lịch Kiên Giang hấp dẫn


Gợi ý một số địa điểm tham quan khi đến Hòn Phụ Tử trong chuyến du lịch Kiên Giang


Bên cạnh địa điểm du lịch là Hòn Phụ Tử thì nơi đây cũng còn có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch khác cũng rất thu hút khách du lịch. Hãy cùng Du Lịch Việt điểm qua các địa điểm du lịch thu hút khác gần hòn Phụ Tử cho du khách lựa chọn.


Bãi Dương


Cùng nằm trong khu du lịch Hòn Phụ Tử, bờ biển Bãi Dương có bờ biển chạy dài khoảng 2km rợp bóng mát cây dương, sóng dịu êm xô bờ vào cát thoai thoải, điểm tô cho những tàu thuyền neo đậu yên bình tại nơi đây. Dưới ánh nắng rực rỡ của mắt trời, Bãi Dương hình vòng cung dường như đang ôm trọn lấy biển, để lộ những dải cát vàng mịn màng bên làn nước biển xanh lơ đặc trưng của nơi đây và hàng cây rì rào theo gió.

Bãi Dương nằm trong một vùng biển nông và những cơn sóng tại nơi đây rất nhỏ, bãi tắm cũng được che chắn và trải ra thật thoáng đãng, lý tưởng để được đắm mình trong làn nước biển mát mẻ, hay thả bước dạo chơi trên bờ cát, đến khám phá những những điều thú vị tại ghềnh đá to lớn, ẩn chứa bên trong đó là các hang động mà bạn có thể len lỏi trong lòng những hang ra tới tận ngoài biển. Đi tour Kiên Giang đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh của khu du lịch Hòn Phụ Tử trông như một hòn non bộ đẹp thật tĩnh lặng cùng với vẻ đẹp bình yên mà nhiều du khách muốn tìm kiếm.


Chùa Hang


Chùa Hang hay còn có tên gọi khác là chùa Hải Sơn là một ngôi “Phật động” nổi tiếng của Hà Tiên và du lịch Kiên Giang, nằm dưới chân núi An Hải Sơn, nằm sâu 40m trong hang đá tự nhiên, cửa chính của chùa nằm quay mặt vào đất liền, cửa sau lại thông ra biển. Tương truyền lại rằng, công chúa Ngọc Tuyền – em gái của chúa Nguyễn Ánh đã mất ngay tại hang động này trong khi đang trốn nghĩa quân Tây Sơn. Về sau, để tưởng nhớ người em gái, Nguyễn Ánh đã cho dựng chùa ngay trong hang để thờ phụng. Từ đó chùa cũng mang tên là Chùa Hang.

Trước sân Chùa Hang có đặt một pho tượng Phật Di Lặc nặng tới 22 tấn bằng đá Non Nước, được đưa về chùa từ Đà Nẵng. Vào bên trong lòng động Chùa Hang là những khối thạch nhũ với nhiều hình dạng khác nhau, khi gõ vào nhè nhẹ sẽ có tiếng kêu như tiếng chuông chùa nên được gọi là đà chuông.


Đến Hà Tiên du lịch trong chuyến du lịch Kiên Giang thì chắc hẳn hòn Phụ Tử là nơi mà du khách không thể bỏ qua. Bên cạnh việc tham quan du lịch thì nơi đất chất chứa rất nhiều tình cảm về gia đình, về tình phụ tử chứa đựng nhiều giá trị nhân văn