Ngày nay, du lịch Tây Tạng một điểm đến chứa đựng vô vàn những điều huyền bí đầy hấp dẫn thu hút du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới đến để khám phá, trải nghiệm.Tây Tạng là một điểm đến du lịch khám phá thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, ở nơi người dân vẫn còn quan niệm rằng con người không chết, họ chỉ đầu thai và bắt đầu một cuộc sống mới.Vùng đất huyền bí này được nhiều người coi là huyền thoại này bởi đã từng bị phá hủy, tàn phá vô cùng nặng nề trong hơn nửa thế kỷ trước. Nhưng ngày nay, du lịch Tây Tạng là một điểm đến với vô vàn những điều thú vị dành cho du khách. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá vùng đất huyền bí Tây Tạng.


Du lịch Tây Tạng điểm đến huyền bí với vô vàn điều hấp dẫn


Du lịch Tây Tạng điểm đến huyền bí với vô vàn điều hấp dẫn 


Tổng quan về du lịch Tây Tạng


Tây Tạng là một khu vực sinh sống tự trị thuộc Trung Quốc, là tỉnh có mật độ dân số sinh sống thấp nhất của quốc gia tỉ dân này. Tây Tạng có vị trí địa lý nằm trên cao nguyên Tây Tạng, với địa hình núi cao và hiểm trở cùng hệ thống đường xá đi lại phức tạp. Điều đó khiến cho vùng đất huyền thoại này trở nên vô cùng thần bí kích thích sự tò mò của bất cứ du khách nào yêu thích du lịch khám phá. Bên cạnh đó, thiên nhiên cùng cảnh quan Tây Tạng là điều cuốn hút du khách lựa chọn khám phá vùng đất thú vị này. Khám phá thiên nhiên hoang sơ với những sự tích bí ẩn của vùng đất, những ngọn núi phủ đầy băng tuyết này sẽ là trải nghiệm khó quên nếu du khách đến với vùng đất này.


Những điều huyền bí khiến du lịch Tây Tạng trở nên hấp dẫn


Tây Tạng chưa đựng cho mình vô vàn những điều thần bí hấp dẫn khiến du khách yêu thích du lịch khám phá mong ước đến đây trải nghiệm một lần trong đời.


Du lịch Tây Tạng điểm đến huyền bí với vô vàn điều hấp dẫn


Những điều huyền bí khiến du lịch Tây Tạng trở nên hấp dẫn


Vùng đất huyền bí chứa đựng vô vàn những điều bí ẩn


Sinh sống ở một cao nguyên khắc nghiệt bậc nhất thế giới, Tây Tạng có độ cao hơn 4000 mét; người dân Tây Tạng đã tạo ra cho mình một xã hội độc đáo riêng, gắn liền với những tôn giáo tín ngưỡng với lòng tin tuyệt đối. Trước năm 1951, Tây Tạng vẫn còn là một trong những vùng đất bí ẩn nhất thế giới nằm phía sau dãy núi Himalaya huyền thoại. Có rất ít người biết được sự tôn tại của nơi có mùa đông lạnh như trong thời Trung cổ, một nơi yên bình và tĩnh lặng đầy huyền bí này. Có lẽ cũng chính vì thế mà ngày này tour Tây Tạng lại càng được nhiều du khách chú ý đến và muốn khám phá cho mình vùng đất bí ẩn này.


Lhasa vùng đất linh thiêng của người Tây Tạng


Thành phố Lhasa của Tây Tạng nằm ở độ cao 4.000 m so với mực nước biển. Theo lời một hướng dẫn viên du lịch Tây Tạng chia sẻ thì du khách đến đây phải dành ít nhất vài ngày để cơ thể có thể thích nghi với việc hấp thu không khí loãng của nơi này; kèm theo việc trang bị máy thở oxy di động để bảo đảm kịp thích nghi với không khí của nơi đây. Áp suất khí quyển tại nơi đây thấp hơn nhiều so với bình thường, sẽ khiến cho du khách dễ bị cảm lạnh, kèm theo các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi trước khi thích nghi được với điều kiện thời tiết tại nơi này. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu bạn là một người có thể trạng tốt thì sẽ không có vấn đề gì cũng như khi đến đây tham quan du lịch sẽ được hướng dẫn rất tận tình để du khách có một chuyến đi trọn vẹn nhất.


Truyền thống tranh luận độc đáo giữa các tu sĩ tại vùng đất này


Một truyền thống khá thú vị và độc đáo mà chắc hẳn không phải ai cũng biết, đó chính là các buổi tranh luận rất thú vị về Phật giáo giữa các tu sĩ. Ở gần Lhasa có hai tu viện lớn khá quan trọng là Sera và Drepung. Trong các thập kỷ trước, tu viện Sera tại Tây Tạng có đến hơn 5.000 tu sĩ theo học tập tại nơi đây, ngày nay số tu sĩ theo học đã bị hạn chế bớt bởi quy định mới của chính phủ.
Họ thường tranh luận sôi nổi về các vấn đề triết học Phật giáo và cố gắng thuyết phục nhau với lý lẽ và sự hiểu biết của mình; chứ không phải là hoàn toàn phủ nhận nhau. Đó là một cảnh tượng mà du khách tour du lịch Tây Tạng cảm thấy thật sự thú vị. Thường thì lập luận khi họ đưa ra sẽ được những người ủng hộ bằng cách vỗ tay. Có khi các cuộc tranh luận sôi nổi này kéo dài đến hàng giờ đồng hồ.


Bức tranh thiên nhiên hoang sơ chưa bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của thời đại


Tây Tạng – một vùng đất sơn cước yên bình, khoáng đạt mở ra trước mắt du khách đó chính là khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ đến choáng ngợp mà chưa hề bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của thời đại. Du khách đến đây tham quan du lịch như đang lạc trong một vùng đất của những hồ nước trong xanh như ngọc, những ngọn núi tuyết trắng bao phủ quanh năm; bình nguyên màu lục, những cánh đồng phì nhiêu màu mỡ xanh biếc với đàn trâu, đàn cừu nhởn nhơ gặm cỏ,… những điều đó chắc hẳn sẽ là điều đền đáp xứng đáng cho những công sức, kì vọng của bạn về điểm đến du lịch huyền bí này.


Có lẽ một chuyến du lịch Tây Tạng sẽ là chuyến du lịch đặc biệt, đáng nhớ với những trải nghiệm khó quên về vùng đất huyền bí bậc nhất thế giới này. Du khách khi đến Tây Tạng sẽ được tận mắt nhìn thấy cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ mà hiếm nơi nào trên thế giới có được. Ngoài ra, Tây Tạng còn là một điểm đến du lịch Tâm Linh vô cùng linh thiêng đối với du khách yêu thích du lịch tín ngưỡng với lòng tin và muốn khám phá vùng đất linh thiêng này.


Tag Link tài trợ: Mái xếp di động – Mái xếp Phương Trang chuyên cung cấp mái xếp, mái che di động, mái hien di động bạt xếp chất lượng trên toàn quốc