Nên lựa chọn thời gian nào để tham quan du lịch Đông Bắc là phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để lựa chọn cho mình được thời điểm thích hợp cho chuyến du lịch Đông Bắc.Hành trình khám phá miền đất của núi rừng Đông Bắc sẽ đưa bạn đến với với những thắng cảnh hùng vĩ của Hà Hang, hay thác Bản Giốc cuồn cuộn và tuyệt đẹp của Cao Bằng và bên cạnh đó cũng không quên ghé qua thăm Hồ Ba Bể tại Bắc Cạn với khung cảnh hữu tình. Tuy nhiên, nên lựa chọn thời gian nào để tham quan du lịch Đông Bắc là phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để lựa chọn cho mình được thời điểm thích hợp cho chuyến du lịch Đông Bắc.


Du lịch Đông Bắc: Thời điểm đi đẹp nhất là khi nào?


Du lịch Đông Bắc: Thời điểm đi đẹp nhất là khi nào?


Thời điểm nào trong nào đến Đông Bắc du lịch là thích hợp nhất


Với thời tiết khí hậu của Đông Bắc thì mỗi mùa sẽ có những nét đẹp riêng của mình. Tuy nhiên vào mùa mưa là thời điểm không nên không phù hợp cho các tour Đông Bắc tới các vũng đồi núi, vì dễ bị sạt lở và việc tham quan du lịch cũng khó khăn. Vậy thì thời điểm nào là thích hợp nhất để đến Đông Bắc có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Có lẽ khách tham quan du lịch đã không còn lạ lẫm gì đối với những địa điểm trong tour du lịch Đông Bắc hấp dẫn như là Hà Nội. Với vẻ đẹp vốn có của một thủ đô với những con phố cổ và hình ảnh hồ tây thơ mộng. Ngoài ra hình ảnh núi non hùng vĩ của Hà Giang, khung cảnh thơ mộng chữ tình của Hồ Ba Bể, thác nước tuyệt đẹp làm bao ánh nhìn say mê của Cao Bằng. Đó là những hình ảnh trong các chuyến du lịch hè Đông Bắc không chỉ đọng lại trong tâm trí du khách ở những cảnh quan, mà còn đọng lại bởi chính những nét đẹp của văn hóa lễ hội dân dan, hay hương vị của nền ẩm thực vô cùng độc đáo.

Đến tham quan du lịch Đông Bắc thì mùa nào cũng đẹp cả thôi, nhưng nếu muốn khám phá Đông Bắc và có trải nghiệm vào một thời điểm đẹp nhất thì cần phải lựa chọn. Bởi vì nếu bạn lựa chọn du lịch Đông Bắc hè 2021 này thì không có vấn đề gì, nhưng nếu bạn đến Đông Bắc du lịch vào mùa mưa thì nguy cơ bị sạt lở núi ảnh hưởng tới chuyến du lịch rất lớn. Nhưng nếu mùa mưa đến với các tỉnh thành của đồng bằng ở Đông Bắc thì cũng là thời điểm tuyệt vời không không lo về vấn đề sạt lở của núi rừng. Ngoài ra, nếu như bạn sợ cái lạnh của Đông Bắc thì hẳn nhiên không nên đến Đông Bắc vào mùa Đông mà thay vào đó là lựa chọn đến Đông Bắc vào mùa xuân hay trải nghiệm một tour hè Đông Bắc sẽ là lựa chọn phù hợp hơn với bạn.


Thời điểm Đông Bắc đẹp nhất để lựa chọn du lịch


Thời điểm Đông Bắc đẹp nhất để lựa chọn du lịch


Thời điểm Đông Bắc đẹp nhất để lựa chọn du lịch


Thời điểm được du khách lựa chọn du lịch Đông Bắc nhiều nhất vì cho rằng đây là mùa Đông Bắc đẹp nhất đó là vào khoảng thời gian giữa thu trở đi hoặc bắt đầu vào mùa xuân. Mùa thu sẽ là thời điểm sẽ được ngắm nhìn những rừng cây bắt đầu thay lá từ từ sắc xanh sang cả cánh rừng, ngọn núi chuyển mình sang sắc vàng, đỏ. Bên cạnh đó là được ngắm nhìn những đồi lúa vàng óng ả đã bắt đầu đến mùa gặt, tận hưởng những ngọn gió, một khí hậu mát mẻ của vùng Đông Bắc. Ngoài ra một trải nghiệm không thể thiếu khi tới Đông Bắc đó chính là ngắm nhìn những ngọn thác hùng vĩ đang ào ạt chảy nươc từ trên núi xuống nhưng cũng có sự thơ mộng của nó

Nếu như du lịch Đông Bắc vào mùa xuân thì khách du lịch sẽ có cơ hội để ngắm nhìn một Đông Bắc tươi xanh, cây cối đua nhâu đâm chồi nảy lộc, hoa nở khoe sắc muôn nơi, hao đào nở rộ, hoa tam giác mạch cũng đã nở trên các cao nguyên. Ngoài ra, sẽ có cơ hội tham gia vào rất nhiều lễ hội truyền thông của người dân bản địa ăn mừng năm mới. Đó chắc hẳn sẽ là những trải nghiệm mà bạn không bao giờ quên khi được hòa mình với người dân bản làng nơi đây.

Khoảng thời gian kế tiếp mùa xuân là mùa hè từ tháng 3 đến tháng 6 cũng cực kì phù hợp để làm một tour Đông Bắc hè 2021 vì khoảng thời gian này thời tiết vô cùng khô ráo, thuận tiện cho các hoạt động tham quan du lịch. Khoảng thời gian này rất thích hợp cho các bạn đam mê du lịch bụi để có thể có cho mình một tour du lịch Hè Đông Bắc thú vị nhất. Vì thời tiết thuận lợi, phù hợp đến với nhiều nơi bằng xe máy, ngắm nhìn và chụp lại những cảnh đẹp của núi rừng thiên nhiên. Đó chắc hẳn là những điều mà ai đam mê du lịch bụi đều rất hứng thú, nhất là những nơi có cảnh thiên nhiên hùng vĩ như Đông Bắc.

Nếu hè này bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn địa điểm du lịch nào, thì Đông Bắc sẽ là gợi ý cho tour du lịch Đông Bắc hè 2021 này. Hãy đến tham quan, du lịch và trải nghiệm được sự hùng vĩ của núi rừng, thiên nhiên của nơi đây. Chắc hẳn bạn sẽ phải giật mình không ngờ rằng đất nước ta lại có những nơi có cảnh đẹp đáng để tự hào đến vậy