Để có cho riêng mình một chuyến đi hoàn hảo hơn thì hãy đọc ngay bài viết này của Du Lịch Việt để tìm hiểu mọi thứ về Hòn Yến và an tâm tận hưởng bầu không khí đắm mình với thiên nhiên tại nơi đây.Ai trong chúng ta đều chắc chắn có những thắc mắc như nhau là tại sao Hòn Yến lại là một trong những địa điểm trải nghiệm hu hút rất nhiều khác du lịch trong và ngoài nước qua mỗi khi có dịp đi tour du lịch Phú Yên để nghỉ dưỡng. Vốn dĩ là vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh” thơ mộng, Hòn Yến Phú Yên cũng không nằm ngoài chuẩn mực của vẻ đẹp thuần khiết khi chưa bị khai thác nhiều về dịch vụ du lịch. Để có cho riêng mình một chuyến đi hoàn hảo hơn thì hãy đọc ngay bài viết này của Du Lịch Việt để tìm hiểu mọi thứ về Hòn Yến và an tâm tận hưởng bầu không khí đắm mình với thiên nhiên tại nơi đây.


Du lịch đảo Hòn Yến - Điểm đến tuyệt đẹp tại Phú Yên


Du lịch đảo Hòn Yến – Điểm đến tuyệt đẹp tại Phú Yên


Du lịch đảo Hòn Yến – Điểm đến tuyệt đẹp tại Phú Yên


Vị trí và cách di chuyển để đến với đảo Hòn Yến


Đảo Hòn Yến nằm tại thôn Nhơn Hội, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên với khoảng cách địa lý rơi vào khoảng 20km tính từ trung tâm của TP Tuy Hòa, nếu đi bằng xe máy bạn có thể mất hơn nửa giờ đồng hồ để di chuyển từ Thành phố đến đây. Đoạn đường di chuyển đến với đảo Hòn Yến không quá khó khăn, đặc biệt thì đối với “dân phượt” việc tìm đường đã là thế mạnh.

Cụ thể là Từ trung tâm của Tuy Hòa, bạn di chuyển xe đi dọc theo hướng Đông Bắc, sau khi di chuyển qua 3 xã bao gồm An Phú, xã An Chấn và xã An Mỹ, bạn sẽ tìm thấy chợ Yến. Sau đó, bạn nên hỏi thăm người dân địa phương cách để đến với Hòn Yến Phú Yên để được những hướng dẫn cụ thể và chính xác nhất tránh tốt kém nhiều thời gian. Hoặc có một sự lựa chọn khác, nếu như bạn xuất phát theo cung đường Quốc Lộ 1A, bạn có thể chạy xe dọc theo con đường đó về hướng Bắc chỉ khoảng 15km, sau đó tiếp tục hỏi người dân bản địa đường đến với đảo Hòn Yến hoặc đường đến với thôn Nhơn Hội.


Nên đến Hòn Yến vào thời điểm nào là đẹp nhất?


Lựa chọn tuyệt vời nhất khi đến với Hòn Yến Phú Yên là vào buổi chiều những ngày đầu hoặc cuối trong tháng vì đây là thời điểm nước thủy triều rút. Điều này vô tình làm lộ ra những lớp đá gai góc chồng chất lên nhau, cùng những bãi cát vàng óng bạc ngàn trông thật thơ mộng.

Đây cũng chính là thời điểm lý tưởng nhất để du khách đi tour Phú Yên nhận ra trước mắt mình là một thế giới đầy huyền bí và thấy làm bạn cảm thấy hài lòng với công sức bỏ ra cho chuyến du lịch Phú Yên. Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi với những sắc màu lung linh nơi biển cả, những rạn san hô, bởi màu đỏ ấn tượng của những cây bàng sống tại Lăng Ông – Nơi thờ của Nam Hải Đại Tướng Quân – đây là vị thần bảo hộ cho ngư dân vùng biển trong những chuyến hải trình.


Nên đến Hòn Yến vào thời điểm nào là đẹp nhất?


Nên đến Hòn Yến vào thời điểm nào là đẹp nhất?


Hòn Yến có những địa điểm đặc sắc nào?


Lăng Ông Nam Hải – Với việc coi trọng về tín ngưỡng tôn giáo như nước ta, hầu như các địa điểm du lịch đều có những địa điểm tâm linh. Khi du lịch Phú Yên cụ thể là Hòn Yến bạn sẽ dịp ghé thăm Lăng Ông Nam Hải – đây chính nơi người dân trong vùng thờ cúng cho gia đinh trong những lần ra khơi.

Bãi Xép – Nhìn từ Lăng Ông Nam Hải, bạn sẽ dễ dàng thấy được bãi Xép ở phía xa xa của đảo, đây chính là địa điểm nổi tiếng kể từ khi xuất hiện trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Hòn Sụn – Đây cũng một địa điểm thú vị mà chúng ta không nên bỏ lỡ khi du lịch Phú Yên trong kì nghỉ sắp tới . Bạn có thể lựa chọn đến đây vào những ngày thủy triều rút xuống như những ngày rằm hoặc ngày đầu tháng. Tại sao nên khoảng thời gian này? Vì khi thủy xuống, nước biển rút sẽ là lúc một con đường nối liền từ đất liền đến hòn Sụn xuất hiện và đây chính là thời điểm ấn tượng nhất để bạn được ngắm san hô ở trên cạn. Đến với Hòn Sụn vào những khoảng thời gian này có thể mang đến cho bạn không dễ gì có được đó là trải nghiệm được đi giữa dòng biển, được thỏa thích ngắm nhìn nhiều loại san hô xinh đẹp bên dưới dòng nước biển trong veo.

Giống với các địa điểm du lịch biển khác, thời điểm tuyệt vời nhất để bạn đến thăm Hòn Yến Phú Yên là vào các tháng mùa hè trong năm. Vì thời gian này là lúc khí hậu nắng, khô và không mưa, phù hợp cho những ngày rong chơi và vui đùa bên bờ biển. Chính những cảnh vật đến từ du lịch Phú Yên sẽ giúp bạn quên đi những mệt mỏi của áp lực cuộc sống hằng ngày và đắm chìm vào mẹ thiên nhiên. Chúc các bạn sẽ có những chuyến đi thật vui vẻ và nhiều trải nghiệm tại vùng đất này.