Có nhiều cách để di chuyển đến Côn Đảo và trong bài viết này hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu xem phương tiện di chuyển nào thuận tiện và an toàn nhất dành cho bạn khi đến du lịch Côn Đảo nhé! Côn Đảo vốn là một huyện nằm biệt lập nằm ở biển Đông của Tổ quốc. Do vậy, nếu muốn đến đây tham quan, du khách có thể lựa chọn hình thức di chuyển bằng đường hàng không hoặc đường thủy. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu xem phương tiện di chuyển nào thuận tiện và an toàn nhất dành cho bạn khi đến du lịch Côn Đảo nhé! 


Du lịch Côn Đảo nên di chuyển bằng phương tiện gì thuận tiện nhất?
Du lịch Côn Đảo nên di chuyển bằng phương tiện gì


Cách di chuyển thuận tiện nhất khi đi du lịch Côn Đảo


Với lượng khách du lịch Côn Đảo đang ngày một tăng nên chính quyền địa phương cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ đã tập trung nâng cấp hệ thống giao thông cũng như các tuyến đường di chuyển đến Côn Đảo. Dưới đây là 4 cách di chuyển thuận tiện nhất dành cho bạn khi đến tham quan tại Côn Đảo:


1. Di chuyển bằng máy bay đến Côn Đảo


Kể từ khi sân bay Côn Sơn được thành lập, tại Côn Đảo đã bắt đầu có thêm một hình thức di chuyển mới rất thuận tiện. Nếu như trước đây, để đến được Côn Đảo bạn phải đi bằng tàu thuyền của ngư dân, mất nhiều thời gian mà lại không đảm bảo được an toàn thì ngày nay bạn đã có thể yên tâm bởi vấn đề này.


Hình thức di chuyển bằng máy bay đã trở nên phổ biến hơn hẳn và các tuyến đường bay từ TPHCM đến Côn Đảo đang được xem là đường bay vàng. Bạn có thể lựa chọn các hãng hàng không nổi tiếng như Bamboo Airways, Vietnam Airlines, VASCO…


Mặc dù đã có nhiều hãng hàng không đến Côn Đảo nhưng các chuyến bay vẫn đang còn hạn chế. Do vậy, nếu muốn đi tour du lịch Côn Đảo bạn nên liên hệ đặt vé sớm để giữ chỗ cũng như dự trù kinh phí cho chuyến đi. 


2. Di chuyển bằng trực thăng đến Côn Đảo


Trực thăng là một phương tiện di chuyển vô cùng tiện lợi được nhiều khách du lịch lựa chọn. Từ vị trí trên cao, bạn sẽ có thể bao quát tất cả cảnh vật xung quanh và ngắm được khung cảnh tươi đẹp với biển cả mênh mông, núi rừng hùng vĩ. Nếu bạn muốn đi du lịch khám phá thì tin chắc rằng đây là phương tiện di chuyển đến Côn Đảo lý tưởng nhất. 


Với loại hình bay này, khách du lịch sẽ có thể tìm hiểu thêm về thiên nhiên cũng như đời sống của người dân huyện đảo. Từ đó giúp bạn tích lũy thêm những kiến thức độc đáo và thú vị về một miền đất mới mẻ, yên bình.


Thông thường, các chuyến bay sẽ có lịch xuất phát vào thứ 6 và Chủ nhật tại Cảng Hàng không Vũng Tàu. Với thời gian được quy định rõ ràng, du khách có thể nắm bắt được thông tin để sắp xếp công việc và thời gian một cách phù hợp. Điều này sẽ góp phần mang đến một chuyến đi thoải mái và suôn sẻ, giúp bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại mảnh đất Côn Đảo xinh đẹp.


3. Di chuyển bằng đường thủy đến Côn Đảo từ cảng Cát Lở – Vũng Tàu


Di chuyển bằng đường thủy là hình thức lâu đời và vô cùng phổ biến dành cho khách đi tour Côn Đảo. Loại hình này được nhiều du khách lựa chọn bởi sự tiện lợi và chi phí cũng ở mức hợp lý, phù hợp với khả năng thanh toán của đa số du khách.


Du lịch Côn Đảo nên di chuyển bằng phương tiện gì thuận tiện nhất?
Di chuyển bằng đường thủy đến Côn Đảo


Nếu đi từ Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn xe khách và nhà xe sẽ có bạn xuống tại điểm dừng trên quốc lộ. Từ đây đi khoảng 50m bạn sẽ nhìn thấy khu cảng Cát Lở hiện lên đông đúc và tấp nập.


Tại đây, nếu bạn muốn di chuyển đến Côn Đảo thì trung tâm điều phối sẽ cung cấp 4 sản phẩm làm phương tiện đi lại đó là các loại tàu: Tàu cánh ngầm Greenlines, Tàu Côn Đảo 9, Tàu CQ-03 và Tàu Côn Đảo 10.


4. Di chuyển bằng đường thủy đến Côn Đảo từ cảng Trần Đề – Sóc Trăng


Cảng Trần Đề – Sóc Trăng nằm cách trung tâm TPHCM khoảng 240 km về phía nam. Sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi, du khách có thể di chuyển đến đây rất dễ dàng và đơn giản. Phương tiện vận chuyển từ cảng Trần Đề đến Côn Đảo đó là tàu Superdong – một loại tàu rất hiện đại có vận tốc đi khá nhanh. Vì vậy bạn chưa mất đến 3 tiếng là đã có thể đến được huyện đảo.


Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn 4 cách di chuyển an toàn và tiện lợi dành cho khách du lịch Côn Đảo. Mong rằng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích, giúp bạn lựa chọn được tuyến đường phù hợp để chuyến đi vô cùng ý nghĩa.