Hiện đã có nhiều nơi bán online các loại ớt trên, do đó nếu bạn muốn ăn cay thì có thể tìm hiểu. Tuy nhiên nếu ăn quá cay sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người không thể ăn cay thì không nên cố thử nhé.

Vị Cay là một loại gia vị rất quan trọng và không thể thiếu trong nền ẩm thực của thế giới. Nhiều quốc gia trên thế giới còn cho rằng những món ăn phải có vị cay thì mới làm nổi bật nên độ ngon của chúng. Ớt cũng có khá nhiều loại vì vậy dù là người ăn cay nhiều hay ăn cay ít thì đều có thể chọn một loại ớt có độ cay vừa phải phù hợp với chính mình. Và đây là những loại ớt mang đơn vị nhiệt Scoville cao nhất của thế giới. Với độ cay này thường thì sẽ quá sức chịu đựng của con người, thậm chí còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về các loại ớt cay nhất thế giới qua bài viết dưới đây nhé.


Danh sách những loại ớt cay nhất thế giới liệu bạn có dám ăn?


Danh sách những loại ớt cay nhất thế giới liệu bạn có dám ăn?

Carolina Reaper

Xếp hàng đầu là ớt Carolina Reaper của Mỹ đây chính là một loại ớt lai. Vị cay của chúng không phải dạng vừa. Giống ớt Carolina Reaper của ông Ed Curie là loại cay nhất trên Trái Đất. Loại ớt này đã được sách kỷ lục của Guinness ghi nhận là một loại ớt cay nhất thế nó gấp khoảng 200 lần so với ớt jalapeno. Độ cay của nó khủng khiếp đến nổi nếu du khách đến du lịch Mỹ để tham quan và tìm hiểu giống ớt này mà không có sức khỏe tốt thì thử một miếng cũng có thể gây sốc nặng, thậm chí còn bị co giật nữa nhé. Chúng được dùng để chế biến trong các món ăn và dùng trong nghiên cứu y học, chống ung thư.

Trinidad Moruga Scorpion

Trinidad Scorpion là một tên gọi được đặt theo quê hương đã trồng giống ớt này, là vùng Trinidad. Cardi lafteen chính là từ viết tắt của viện nghiên cứu và phát triển nông nghiệp Caribbean, nơi chịu trách nhiệm của sự sản sinh loại ớt đặc biệt này. Vì nó vị cay gắt nên giống ớt này còn được sử dụng rộng rãi với mục đích khác. Ớt còn được trộn lẫn cùng sơn tàu biển để ngăn chặn những con hàu bám trên đáy của tàu thuyền.

Loại ớt này được người ta ví nó giống một con quái thú với hình dạng quả cầu lửa, đây là loại ớt trồng được đánh giá là ớt cay nhất thế giới cho dù ban đầu vị của nó rất ngọt ngào sau đó lại càng trở nên ngày càng cay hơn. Mặc dù rất cay nhưng loại ớt này lại được đánh giá là loại ớt có hương vị tuyệt vời nhưng sức cay nóng của nó cảm giác như có thể làm rách dạ dày của bạn khi thử ăn.

Loại ớt đặc biệt này đã có nguồn gốc tại Moruga, Trinidad và Tobago, đây là sự kết hợp của sự siêu cay xen lẫn hương vị ngọt ngào.

7 Pot Brain Strain

Giống này không phải là giống lai, thay vào đó nó được phát triển bằng cách nhân giống chọn lọc bằng cách tiết kiệm vỏ từ các cây sẽ tạo ra một số tính trạng mong muốn. Vào năm 2010 David Cappiello, ông là một người có sở thích trồng trọt và đã thu được 7 hạt Pot từ một người trồng khác. Ông đã chọn những quả có vỏ sần, có kết cấu như não người. Một cây ớt có năng suất rất cao. Quả sẽ chín từ xanh sang đỏ, nhưng cũng có một loại quả màu vàng.

Giống ớt 7 Pot là một giống ớt được xem là cay nhất thế giới và chúng có nhiều loại khác nhau về hình dạng cũng như màu sắc. Tuy nhiên loại ớt này vẫn được xem là một thử thách cho những người muốn ăn cay. Và nó cũng được xếp vào hàng ớt cay nhất thế giới về độ cay nóng, chỉ cần ăn thử chúng bạn là bạn có cảm giác như não bộ muốn nổ tung vậy.


Trinidad Scorpoin Butch T


Trinidad Scorpoin Butch T

Giống ớt này là niềm tự hào của người đã tạo nên nó- ông Butch Taylor, chủ sở hữu thương hiệu nước sốt Zydeco ở Mississippi. Giống ớt này có hình dáng là một quả nhỏ với một chiếc ngòi đặc trưng của ớt bọ cạp. Nó cay đến mức dù chỉ vô tình dính một ít ớt vào tay cũng khiến bàn tay bạn bỏng rát tới hai ngày sau. Cũng giống như là loại ớt bọ cạp, nó có một chiếc núm nhô ra làm đặc trưng của giống ớt này.

Tuy độ nồng cay không bằng ớt Trinidad Moruga Scorpion nhưng độ cay của nó cũng được xem là loại ớt cay nhất thế giới và nó được phát triển tại Úc.

Infinity

Hầu hết tất cả các giống ớt cay nhất thế giới còn lại trong danh sách đều do bàn tay con người lai tạo ra. Ớt vô cực là sản phẩm của các nhà khoa học người Anh. Giống ớt này đã từng được xếp ở vị trí đứng đầu trong danh sách các loại ớt cay nhất thế giới. Tuy nhiên thời gian tồn tại ngôi vị này vô cùng ngắn ngủi, chỉ trong thời gian ngắn nó phải chấp nhận nhường ngôi cho đối thủ mới – ớt Naga Viper.

Loại ớt ày có tên infinity (vô tận) một vị cay không bao giờ hết, thậm chí chất giải cay tốt nhất như sữa cũng không giải quyết được. Và nhiều người đã nhận xét rằng ăn loại ớt này giống như ăn cục than hồng vậy.

Qua bài viết ở trên, hẳn các bạn đang thử tưởng tượng vị của các loại ớt cay nhất thế giới kia sẽ kinh khủng như thế nào. Hiện đã có nhiều nơi bán online các loại ớt trên, do đó nếu bạn muốn ăn cay thì có thể tìm hiểu. Tuy nhiên nếu ăn quá cay sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người không thể ăn cay thì không nên cố thử nhé.