Với những ai yêu thích du lịch Đà Lạt thì nhất định không thể bỏ qua mùa cỏ Hồng Đà Lạt được. Vì mùa cỏ Hồng làm say mê du khách chỉ nở mỗi năm một lần.

Đà Lạt hằng năm đều nổi tiếng với mùa Dã Quỳ nở nhưng rất rất nhiều du khách còn say mê Đà Lạt vào thời điểm này khác nữa chính là mùa Cỏ Hồng tại Đà Lạt. Với những du khách yêu thích du lịch Đà Lạt thì thời điểm mùa Cỏ Hồng luôn là một trong những mùa thu hút nhất. Với trải nghiệm ngắm đồi Cỏ Hồng trong ánh nắng sớm ban mai luôn là một điều gì đó rất đặc biệt trong chuyến du lịch Đà Lạt của mỗi du khách. Chính vì mỗi năm chỉ có một mùa duy nhất nên mùa Cỏ Hồng luôn thu hút được rất đông du khách tới Đà Lạt vào thời điểm này. Hãy cùng tìm hiểu về mùa Cỏ Hồng vì sao lại khiến du khách mê mẩn đển vậy qua bài viết sau đây nhé.


Đà Lạt mùa cỏ hồng mê mẩn du khách đến không muốn về


Đà Lạt mùa cỏ hồng mê mẩn du khách đến không muốn về

Vài nét về mùa Cỏ Hồng tại Đà Lạt

Cỏ Hồng hay còn được gọi với cái tên Cỏ Tuyết, tháng 11 hàng năm là thời điểm Cỏ Hồng ra hoa, khoe sắc. Với sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện cũng như những đồi sỏi đá Cỏ Hồng vẫn luôn kiêu hãnh ngẩng đầu tràn đầy sức sống. Vào độ mùa xuân, Cỏ Hồng nở rực sắc hồng vào ban trưa, rồi lại ngả qua màu hồng tím khi xế chiều. Tuy không tỏa hương thơm ngát như những loài hoa khác, nhưng Cỏ Hồng lại chất chứa sự lãng mạn nhẹ nhàng khiến cho du khách đều say mê.

Thời điểm lý tưởng mà du khách có thể ngắm Cỏ Hồng

Du khách đến tham quan du lịch Đà Lạt muốn ngắm Cỏ Hồng được diễn ra tốt đẹp và bắt được khoảnh khắc đẹp nhất, du khách nên lưu ý đến thời điểm để ngắm nhìn lễ hội cỏ hồng Đà Lạt. Khoảng thời gian vào sáng sớm, từ 5 giờ đến 6 rưỡi sáng sẽ là thời điểm thích hợp nhất cho du khách ngắm nhìn Cỏ Hồng. Lúc này, khi mặt trời vừa mới lên, những giọt sương bắt đầu tan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cỏ Hồng long lanh trong giọt sương ban mai.

Còn du khách tham quan ngắm nhìn Cỏ Hồng từ giữa trưa cho đến chiều thì cỏ hồng sẽ khô lại, màu cỏ trông sẽ đậm hơn. Vì thế để bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất của Cỏ Hồng và có cho mình những bức ảnh đẹp nhất với Cỏ Hồng thật lung linh, du khách nên lưu ý về thời điểm để đến các đồi Cỏ Hồng tại Đà Lạt.


Thời điểm lý tưởng mà du khách có thể ngắm Cỏ Hồng


Gợi ý những đồi Cỏ Hồng đẹp nhất tại Đà Lạt

Đà Lạt có rất nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn Cỏ Hồng, nhưng để ngắm nhìn các đồi Cỏ Hồng đẹp nhất tại Đà Lạt thì không phải du khách nào cũng biết được. Sau đây là những gợi ý những đồi Cỏ Hồng đẹp nhất dành cho du khách trong khi đi tour du lịch Đà Lạt vào mùa Cỏ Hồng thu hút rất đông du khách.

Đồi cỏ hồng gần Thung Lũng Vàng tại Đà Lạt

Địa điểm ngắm nhìn Cỏ Hồng mênh mông nổi tiếng nhất đó chính là đồi Cỏ Hồng gần Thung Lũng Vàng. Địa điểm này thu hút rất đông du khách vì có vị trí thuận tiện cho việc di chuyển đến đây. Vào cuối tháng 11 hàng năm, nơi đây cũng là địa điểm thường diễn ra lễ hội Cỏ Hồng Đà Lạt hàng năm cùng nhiều hoạt động vô cùng thú vị khác.

Đến đây du khách sẽ phải say mê, mê mẩn với vẻ đẹp của cả một vùng đồi Cỏ Hồng ngập tràn sắc màu Hồng. Với các du khách yêu thích chụp ảnh thì địa điểm này vào mùa Cỏ Hồng nở là nơi du khách không thể nào bỏ qua được. Nơi đây chắc chắn sẽ cho bạn được những bức ảnh mộng mơ “triệu like” nhất.

Đồi cỏ hồng tại Cây Thông cô đơn

Đồi cỏ hồng tại Cây Thông cô đơn thường ít được du khách du lịch Đà Lạt đến ít hơn so với đồi cỏ hồng gần Thung Lũng Vàng. Vì đường đi đến đây tương đối khó khăn nên ít được du khách lựa chọn hơn. Nhưng bù lại, du khách đến với đồi cỏ hồng tại Cây Thông cô đơn lại vừa được ngắm nhìn một trong những đồi cỏ hồng đẹp nhất tại Đà Lạt, vừa được chiêm ngưỡng Cây Thông cô đơn.

Một địa điểm tham quan cực kỳ nổi tiếng tại Đà Lạt mộng mơ. Với khung cảnh hữu tình nhất, thơ mộng nhất, lãng mạn nhất thì đây chắc chắn là đồi cỏ hồng tại Đà Lạt đáng để du khách bỏ công đến nhất tại Đà Lạt.

Hi vọng với những chia sẻ về Cỏ Hồng tại Đà Lạt, cũng như thời gian thời điểm lý tưởng nhất cho du khách đến Đà Lạt vào mùa Cỏ Hồng. Phần nào sẽ giúp cho những du khách yêu thích tour Đà Lạt có thêm hiểu biết để không bỏ qua được thời mùa Cỏ Hồng làm say mê hàng ngàn du khách di đến với Đà Lạt. Và cũng đừng quên có cho mình những bức ảnh đẹp nhất trong một khung cảnh, màu sắc đầy thơ mộng của Cỏ Hồng Đà Lạt nhé!