tìm tour chua bai dinh tet Chùa Bái Đính – Du lich Chua Bai Đinh nổi tiếng là danh thắng tâm linh, nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An với bề dày lịch sử gần 1000 năm tuổi. Đây là vùng đất gắn với nhiều triều đại phong kiến từ nhà Đinh, nhà Tiền Lê đến nhà Lý. Du Lịch Chùa Bái Đính là ngôi chùa có quy mô lớn và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam hiện nay. Với cảnh sắc có một không hai, nơi đây đã thu hút hàng triệu du khách đi tour du lịch Ninh Bình đến thăm chùa Bái Đính hàng năm. + Chùa nằm cách Hà Nội 100 km và cách thánh phố Ninh Bình 18km, chua Bai Dinh hay còn gọi Bái Đính cổ tự tọa lạc trên dải đất linh thiêng “núi gối đầu sông, mây vờn non đỉnh” tại thôn Sinh Dược, Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình. Chùa Bái Đính có khuôn viên rộng 539 ha bao gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cổ, 80ha khu chùa Bái Đính mới. Mỗi năm nơi đây đều vinh dự chào đón hàng vạn Phật tử xa gần về hành hương. 







 tìm tour chua bai dinh tet THÌ PHẢI ĐẾN NHỮNG ĐỊA DANH NÀY! 



 – Để tới chiêm ngưỡng được Hang Sáng, Động Tối tại du lịch chùa Bái Đính thì chúng ta phải vượt qua 300 bậc đá. Nghe cũng đầy thử thách phải không nào. Nhưng hãy thử thách bản thân vì thành quả sẽ nhãn mãn vô cùng. Vẻ đẹp nơi đây chứa đựng điều gì đó đầy mộng mị nhưng uy linh..Đi qua 300 bậc đá sẽ đưa du khách tham gia tour du lịch chùa Bái Đính tới cổng tam quan ở lưng chừng núi. Đi tiếp sẽ tới ngã ba: bên phải là hang sáng thờ Phật và Thần. Còn lại bên trái là Động Tối thờ Mẫu và Tiên. Phía trên cửa hang sáng có 4 chữ đại tự “Minh Đỉnh Danh Lam” nghĩa là “Lưu danh thơm cảnh đẹp”, được khắc trên đá do đích thân vua Lê Thánh Tông ngự ban. 



 – Đi hết Hang Sáng sẽ có một lối dẫn xuống sườn thung lũng của rừng cây sưa, nơi đây chính là đền thờ Thần Cao Sơn – vị thần cai quản vùng núi Vũ Lâm. Đền thờ thần Cao Sơn gắn liền với truyền thuyết lịch sử dân tộc. Theo truyền thuyết, thần Cao Sơn là một trong 50 người con “lên non” của Lạc Long Quân – Âu Cơ, nòi giống Tiên Rồng.Thần Cao Sơn có công lớn trong việc phù trợ quân Lê Tương Dực diệt Uy Mục. Đền thờ Thần Cao Sơn được xây dựng tại khu vực chùa Bái Đính theo thế tựa lưng vào núi, có hành lang ngăn cách với thung lũng ở phía trước. Đây là một trong những cách xây dựng nhà theo phong thủy để nhận thêm phần sức mạnh từ núi. 



 – Nằm ở ngay chân núi chùa Bái Đính là hạt ngọc của trời ban cho vùng đất nơi đây, đó chính là Giếng Ngọc. Tương truyền rằng, đây là nơi thiền sư Nguyễn Minh Không đã lấy nước để sắc thuốc chữa bệnh cho dân và chữa bệnh cho Vua Lý Thần Tông.Năm 2007 Giếng Ngọc mang về một kỷ lục cho chùa Bái Đính đó là: “Ngôi chùa có giếng lớn nhất Việt Nam”. Giếng Ngọc thu hút mọi ánh nhìn và sự thích thú của mọi người với thiết kế độc đáo. Miệng giếng hình mặt nguyệt. Nước trong xanh như mặt trăng non huyển diệu. Đường kính mặt giếng lên tới 30m. Độ sâu của nước là 6m. Giếng không khi nào hết nước. 



– Tháp chuông trong khuôn viên chùa Bái Đính được xây dựng bằng bê tông cốt thép giả gỗ. Kiến trúc tháp kiểu hình bát giác có 3 tử mái cong lợp bằng ngói men ống bát tràng màu nâu sẫm. Tháp chuông cao 22 m, đường kính 17 m mang dáng dấp của bông sen. Bên trong tháp treo quả chuông đồng nặng 36 tấn do các nghệ nhân ở Huế đúc. Quả chuông đã được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam cấp bằng xác nhận kỷ lục Đại Hồng Chung lớn nhất Việt Nam. Dưới chuông có đặt chiếc trống đồng đúc theo mẫu Trống đồng Đông Sơn, trọng lượng 13 tấn đường kính hơn 6 m chiều cao gần 7 m. Đặc biệt là Khu du lịch Tràng An, mà nhất định chúng ta cần phải kết hợp khi du lịch tại chùa Bái Đính. Combo này chính là sự hoàn hảo cho chuyến đi của bạn.