Du lịch Hàn Quốc – Đất nước Hàn Quốc hiện nay không còn xa lạ đối với mọi người nói chung và những ai yêu thích du lịch nói riêng. Với sự phát triển không ngừng, không cần phải đích thân tới đất nước ở nam bán đảo Triều Tiên, chỉ cần thông qua phim ảnh, âm nhạc, chương trình giải trí,… mọi người đều có thể hiểu thêm nhiều điều về văn hóa Hàn Quốc, và chắc hẳn ai trong chúng ta cũng một lần trầm trồ về vẻ đẹp nơi đây, đặc biệt là khi những mùa hoa đến.

Khám phá những mùa hoa khi đi du lịch Hàn QuốcKhám phá những mùa hoa xứ Hàn khi đi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều loài hoa: hoa anh đào, hoa hướng dương, hoa sơn thù du, hoa cúc vạn thọ tây, hoa hồng,…theo đó là những lễ hội hoa rực rỡ sắc màu. Bắt đầu từ mùa xuân, trăm hoa trên đất nước này bắt đầu khoe sắc. Đến mùa thu, Hàn Quốc rực rỡ với những cánh đồng hoa hướng dương và hoa vạn thọ tây. Hiện nay ở Hàn Quốc đang tràn ngập sắc vàng và sắc hồng phấn xinh rực rỡ của các loại hoa này.

1. Cánh đồng hoa vạn thọ tây ở Daegu

Vào thời điểm này, cạnh sông Geumho khu vực Bắc Daegu, hoa vạn thọ tây đang nở rất đẹp. Những sắc hoa hồng đậm, hồng phấn, hồng cam, trắng xen kẽ nhau lung linh rực rỡ hai bờ sông. Những bông hoa nhỏ li ti rộng khắp một vùng, tạo nên tấm thảm nhung thiên nhiên nhẹ nhàng, xinh xắn.

Du lịch Hàn Quốc - Cánh đồng hoa vạn thọ tây ở Daegu Du lịch Hàn Quốc – Cánh đồng hoa vạn thọ tây ở Daegu

Ở Daegu, khách tour du lịch Hàn Quốc sẽ được chìm đắm trong sắc hoa, hoa dọc con sông, hai bên đường đi,… và có lẽ vô cùng thích hợp cho những ai yêu thích chụp ảnh, được chụp ảnh ở đây thì còn gì lãng mạn và tươi trẻ hơn.

2. Hoa hướng dương trong mùa lễ hội ở thành phố Taebaek

Diễn ra từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 16 tháng 8, lễ hội hoa với tên gọi Sunflower Festival đang diễn ra tại Taebaek, Gangwon. Trái ngược với sắc hồng nhẹ nhàng ở cánh đồng hoa cúc vạn thọ tây ở Daegu, lễ hội hoa hướng dương nơi đây đã trải ra một sắc vàng rực rỡ trên nền lá xanh cho đất nước Hàn Quốc. Cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn trải dài bên cạnh những dãy núi trập trùng của Hàn Quốc thực sự rất non nước hữu tình.

Du lịch Hàn Quốc - Lễ hội hoa hướng dươngDu lịch Hàn Quốc – Vẻ đẹp hoa hương dương trong mùa lễ hội

Nói về mùa hoa Hàn Quốc thì mùa thu – mùa hiện tại chưa phải là mùa “nhộn nhịp nhất” mà có lẽ phải là mùa hè và mùa xuân, do vậy, nếu bạn có ý định đi du lich Han Quoc thưởng hoa thì tốt nhất nên đi vào hai mùa này. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đẹp tới mức khó quên của các loại hoa hồng, hoa anh đào, hoa sơn thù du, hoa anh đào,… Hoa ở một nước ôn đới như Hàn Quốc nở rất đẹp, và đặc biệt con người Hàn Quốc cũng rất biết cách để làm cho những bông hoa của họ rực rỡ hơn trong mắt du khách.

3. Lễ hội hoa hồng khắp đất nước cuối tháng 5 đầu tháng 6

Những địa điểm để thăm ngắm các loại hoa hồng nổi bất ở Hàn Quốc có công viên Ulsan, lễ hội hoa hồng công viên Olympic Seoul, lễ hội hoa hồng quốc tế Gokseong (tỉnh Nam Jeolla), tất cả đều diễn ra cuối tháng 5 đầu tháng 6.

Hoa hồng Hàn Quốc làm say lòng du khách Hoa hồng Hàn Quốc làm say lòng du khách 

Ngoài ra, khi tham gia lễ hội hoa hồng ở đây, du khách tour du lich Han Quoc còn được trái nghiệm làm nước hoa hồng, đi thăm chợ handmade,… Hoa hồng rực rỡ dưới ánh nắng cuối những tháng hè vô cùng đẹp và rực rỡ, đặc biệt là những “bức tường hoa hồng”, “vòm mái hoa hồng” được sắp đặt vô cùng công phu.

Du lịch Hàn Quốc trong mùa lễ hội hoa hồngDu lịch Hàn Quốc trong mùa lễ hội hoa hồng

Tuy nhiên, tại công viên hoa hồng tại thành phố Changwon, du khách du lịch Hàn Quốc sẽ được chiêm ngưỡng sắc hoa hồng từ nay cho tới cuối tháng 10. Hoa hồng ở đây sẽ thường xuyên thay thế nhằm phục vụ du lịch, thăm quan thưởng hoa, đặc biệt với những du khách không thể đến Hàn Quốc vào tháng 5 và tháng 6.

4. Lễ hội hoa anh đào mùa xuân

Du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân, du khách sẽ được tham gia lễ hội. Lễ hội anh đào được khai hoa vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 trên toàn đất nước Hàn Quốc. Sớm nhất ở đảo Jeju và muộn nhất ở Chuncheon.

Dù không nổi tiếng bằng hoa anh đào Nhật Bản nhưng với những con đường hoa anh đào trải dài men hai bên lề đường, chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng tạo nên một “cơn mưa” hoa, chắc hẳn sẽ khiến những ai được đi dưới nó vô cùng thích thú.

Du lịch Hàn Quốc trải nghiệm cùng lễ hội hoa anh đào mùa xuânDu lịch Hàn Quốc trải nghiệm cùng lễ hội hoa anh đào mùa xuân

Ngoài những loại hoa ở trên, mùa xuân ở Hàn Quốc còn có rất nhiều sắc hoa rực rỡ khác, trở thành những lễ hội hoa nổi tiếng như: Lễ hội hoa mơ Jeonnam, Gyeongnam, lễ hội hoa sơn thù du ở Jeonnam, Gyeonggi, lễ hội hoa đỗ quyên Incheon,…

Hẳn là du khách tour Hàn Quốc đã có cho mình thêm một lý do trong những lý do để quyết định khăn gói đi du lịch Hàn Quốc, hoặc là chuẩn bị cho một chuyến du lịch Hàn Quốc trong tương lai. Đến với Hàn Quốc bạn có thể dễ dàng chìm đắm trong các lễ hội hoa trên khắp cả nước. Được đứng giữa rừng hoa chụp ảnh làm kỷ niệm cho bản thân thì rất là tuyệt vời, phải không nào?